Trại tạm giam khu vực Đông Seoul bùng phát lây nhiễm tập thể lần hai

Write: 2020-12-25 14:29:07Update: 2020-12-25 14:33:58

Trại tạm giam khu vực Đông Seoul bùng phát lây nhiễm tập thể lần hai

Photo : YONHAP News

Nối tiếp vụ lây nhiễm tập thể đầu tiên xảy ra vào ngày 19/12, trại tạm giam khu vực Đông Seoul nằm ở quận Songpa, Seoul, lại tiếp tục xảy ra một vụ lây nhiễm tập thể thứ hai.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ lần hai với nhân viên và các nghi phạm đang bị tạm giam. Ngày 24/12, kết quả xét nghiệm cho thấy có 288 trường hợp bị dương tính với COVID-19.

Như vậy là cho tới thời điểm hiện tại, trại tạm giam khu vực Đông Seoul ghi nhận tổng cộng 498 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 5 người phải ra ngoài để điều trị.

Bộ Tư pháp phỏng đoán vụ lây nhiễm tập thể thứ hai này là do tiếp xúc gần với người bị nhiễm COVID-19 trong lần một. Hiện tại cơ quan y tế vẫn đang tiến hành điều tra dịch tễ.

Đợt xét nghiệm toàn diện lần hai được tiến hành với những người nhận kết quả âm tính trong lần xét nghiệm đầu tiên. Bộ Tư pháp cho biết sẽ tiếp tục tiến hành xét nghiệm, vì tính đến khả năng kết quả cho ra âm tính trong thời gian ủ bệnh. Hiện tại, các bệnh nhân nhẹ hoặc không có triệu chứng được đội ngũ y tế cách ly để theo dõi. Đối với các bệnh nhân nặng, phía trại tạm giam sẽ hợp tác với cơ quan phòng dịch và các cơ quan chức năng như Tòa án để đưa ra ngoài điều trị tại các bệnh viện chuyên trách COVID-19.

Để phòng ngừa các vụ lây nhiễm quy mô lớn tương tự, Bộ Tư pháp quyết định sẽ

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .